3วิธีเลือกซื้อยีนส์ ใส่แล้วให้สาวมอง

ผู้ชายหลายๆคน หากคิดจะซื้อกางเกงยีนส์มาใส่สักตัว นอกเหนือจากเรื่องราคา และเรื่องของแบรนด์ของกางเกงยีนส์แล้ว ปัญหาอีกอย่างที่ต้องทำให้เราคิดมากก่อนจ่ายเงินออกไป คือ ใส่แล้วมันจะเท่ จนสาวๆ หันมามองหรือไม่ ?

ยีนส์ขาเดฟ สกินนี่

ซึ่งปัญหากรณีที่คิดแบบนี้ผมว่า ขึ้นอยู่กับหนังหน้า 80% ทรงกางเกงยีนส์แค่ 10% ฮ่าๆ (เพราะคนหน้าตาดีใส่ยีนส์ทรงอะไร สาวๆ ก็มอง อันนี้เรื่องจริง) เอาเป็นว่าเรามาเลือกกางเกงยีนส์ที่มันทำให้เราใส่แล้วมั่นอกมั่นใจกับมันดีกว่า หากหนังหน้าเรามันจะธรรมดาๆ (จะใช้คำว่าขี้เหร่ก็เกรงใจกัน ฮึๆ) สำหรับปัญหาของหนุ่มๆ ส่วนมากที่พบ คือ การใส่กางเกงยีนส์แล้วมันไม่เข้ากับรูปร่างทรวดทรงแมนๆ ของเราเอาซะเลย จริงแล้วหากพูดถึงรูปร่างผู้ชายไทย ไซส์เอเชียอย่างเรา ก็มีปัญหาใหญ่สำหรับการเลือกกางเกงยีนส์นั่นก็คือ ช่วงขาของเราชาวเอเชีย ซึ่งมันจะมีช่วงขาสั้นกว่าหนุ่มๆ โซนยุโรป ทำให้การเลือกกางเกงยีนส์ที่สวมใส่แล้วดูดีมีสไตล์กลายเป็นเรื่อง อยากตาย แล้วไปเกิดใหม่กันเลยทีเดียว
โดยเฉพาะช่วงเวลานี้กระแสกางเกงยีนส์รัดรูปสกินนี่ Skinny เอวต่ำกำลังได้รับความนิยมกันมากมายในหมู่หนุ่มๆ วัยทีน วัยโจ๋ หนุ่มคนไหนอยากตามเทรนด์ก็ต้องขาเดฟสกินนี่เอวต่ำเท่านั้นถึงจะเท่แบบลืมรากเหง้าเหล่าตระกูลกันเลยเชียวละ

 

เลือกยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่าง

แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วการใส่ยีนส์ ขาเดฟ สกินนี่ เอวต่ำไม่ได้ทำให้ทุกคนดูดีได้เสมอไป จงระลึกไว้เสมอว่ากางเกงยีนส์ทรงนี้ไม่ใช่ทุกคนที่จะสวมใส่แล้วดูดีมีสไตล์อย่างดาราเกาหลี มันมีแต่หนุ่มที่มีช่วงขาเรียวยาว และช่วงตัวที่ยาวสมดุล สมส่วนกันเท่านั้นหละครับ ที่จะใส่แล้วดูสมาร์ท เท่ มีเสน่ห์ เข้ากับแนว

แต่ถ้าเป็นหนุ่มๆ รูปร่างค่อนข้างล่ำตัน และมีความสูงไม่มากนัก ไม่ควรเลือกใส่กางขาเดฟ สกินนี่ หรือกางเกงเอวต่ำอย่างเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้ช่วงขาดูสั้น และเตี้ยตันกว่าเดิมเข้าไปอีก แทนที่สาวๆ มองดูแล้วว่าเป็นคนไม่ตกแทรนด์ มีสไตล์ แต่กลับกลายเป็นแต่งตัวไม่เข้ากับหนังหน้าไปซะอย่างนั้น (จริงๆ หนังหน้าก็ออกจะดูดีนิดๆ อ่ะนะ)

สิ่งสำคัญมากที่สุดสำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการเลือกซื้อกางเกงยีนส์มาใส่ แล้วให้ถูกใจทั้งตัวเรา และคนรอบข้างด้วย ก็คือ

เลือกยีนส์ให้ดูด้านหลังแล้วดี

1. กางเกงยีนส์ที่เราเลือกนั้น เมื่อสวมใส่ออกมาแล้วต้องดูดี โดยเฉพาะเบื้องหลัง สำคัญมากสำหรับกางเกงยีนส์ ด้านหลังต้องดูดี กางเกงยีนส์ตัวนั้น ต้องเข้าทรงสมส่วนกับรูปร่างของเราจริงๆ ซึ่งสามารถพิจารณาได้ง่ายๆ จากการที่เราลองสวมใส่ มันจะต้องรู้สึกว่าเข้ากับรูปก้น บั้นท้าย ของเราพอดิบพอดี กระเป๋าหลังของกางเกงยีนส์จะต้องไม่อยู่ต่ำจนเกินไป จนดูเหมือนกางเกงมันจะหลุดตูดตลอดเวลา (ดูแล้วมันน่ารำคาญนะผมว่า)

เลือกยีนส์ที่พอดีตัว

2. ผู้ชายส่วนใหญ่ มักจะเลือกที่จะสวมใส่กางเกงยีนส์ที่ให้ความสบายมากกว่าความพอดี ก็เลยทำให้ไม่ค่อยที่จะได้สนใจกับรายละเอียดของทรงกางเกงยีนส์กันสักเท่าไหร่ เห็นเขานิยมอะไรกันก็ใส่ตาม เพราะอย่างนี้เองจึงเป็นเหตุผล ที่ทำให้พอสวมใส่กางเกงยีนส์ออกมาแล้ว ทั้งที่ยีนส์ซื้อมาราคาเท่ากัน แบรนด์เดี่ยวกัน แต่ความดูดีมันดันต่างกันแบบเห็นได้ชัดเจน ดังนั้นต้องเลือกซื้อยีนส์ที่เหมาะกับคุณจริงๆ มันคือสไตล์ของคุณจริงๆ และคุณจะต้องมั่นใจที่สวมใส่มันทุกครั้ง

เลือกยีนส์ไม่คับจนเกินไป

3. สำหรับกางเกงยีนส์ที่สวมใส่ได้ดีนั้น ไม่ควรรัด หรือหลวมเกินไป เพราะมันจะทำให้เสียบุคลิกภาพ กางเกงที่หลวงเกินไปจะทำให้ดูรุ่มร่ามไม่คลองตัว และหากคนที่มีรูปร่างผอมบางใส่แบบหลวม ๆ ก็ยิ่งทำให้ดูแย่หนักมาก สำหรับกางเกงยีนส์ที่เอวต่ำจนรัดเป้ามากเกินไปนั้นจะทำให้หนุ่มๆ ขาดความคล่องตัว และอาจทำให้หน้าขาวๆ ของคุณ เขียวคล้ำไปเลยก็ได้ เพราะเหมือนถูกใครเอามือมาบีบไข่ไว้ตลอดเวลา ฮ่าๆ มันอาจส่งผลทำให้เสียสุขภาพอย่างมาก

เลือกยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่าง

อันที่จริงแล้วหนุ่มๆ วัยอยากมันส์อย่างท่านนั้นสามารถเลือกใส่กางเกงยีนส์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะทรงอะไร หรือสีแบบไหน ขึ้นอยู่กับว่าหนังหน้าและหุ่นของเรา ว่ามันควรจะสวมใส่แนวไหน อย่าเอาคนหล่อๆ มาเป็นบรรทัดฐาน หากเราไม่หล่อเท่า ดูตัวอย่างแค่คนที่หล่อกว่าเราเล็กน้อยหรือมีรูปร่างใกล้เคียงกับเราก็พอว่าเขาสวมใส่ แล้วดูดีอย่างไร และที่สำคัญที่สุดของที่สุด คือ ต้องดูรูปร่างของตัวเราเองเป็นหลัก เรื่องสไตล์การสวมใส่ยีนส์ มันไม่มีตกยุคหรอกครับ แล้วแต่ว่าใครจะใส่ทรงไหนแล้วดูดี

ฝากไว้ว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกซื้อกางเกงยีนส์ ไม่จำเป็นต้องตามแฟชั่น เพียงแค่เราหาทรงกางเกงยีนส์ที่เหมาะกับตัวเองให้เจอ เพราะว่าแต่ละคนนั้น รูปร่างความเท่มันต่างกัน ใช่ว่าจะใส่เหมือนกันได้ทุกแบบ ทุกสไตล์ ทุกแนว ดังนั้นจงเลือกทรง และสีที่เหมาะกับตัวเองจะดีกว่าครับ