Levi's 501 STF 3.5 ปี ซัก 2ครั้ง แช่ 3 น้ำ

สำหรับเฟดยีนส์วันนี้ เรามีภาพเฟดกางเกงยีนส์ Shrink to Fit 501 ของ Levi's 501 มาให้ชม เจ้าของกางเกงยีนส์ตัวนี้สวมกางเกงยีนส์เกือบทุกวันในช่วงสามปีครึ่งที่ผ่านมา เป็นผลให้กางเกงยีนส์มีอายุและความสมบูรณ์แบบของเฟดยีนส์อย่างแท้จริง แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อโต้แย้งเล็กน้อยเกี่ยวกับการเฟดของกางเกงยีนส์ตัวนี้

Levi's 501 STF

นอกจากการซักทำความสะอาด 2 ครั้ง และการแช่น้ำ 3ครั้งแล้ว ยังมีเทคนิคและวิธีการอื่นเพื่อทำให้เกิดเฟดเช่นนี้ เรามาชมกันครับว่ามีเทคนิคอย่างไร

มันค่อนข้างชัดเจนว่าด้วยการสวมใส่อย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่กล่าวมาทั้งหมด คือ การสวมใส่ 3ปีครึ่ง กางเกงยีนส์ตัวนี้ถูกกำหนดให้เกิดเฟดขึ้นด้วยตัวของผู้สวมใส่เอง โดยเพิ่มกระบวนเล็กน้อยลงไปด้วย เขาใช้วิธีการลงแป้งเป็นตัวช่วย

Levi's 501 STF

 

วิธีการลงแป้ง ผมอธิบายคร่าวๆ ให้ก็ได้ครับ หลายๆ คนคงเคยเรียน รด. ในสมัยก่อนการที่จะทำให้ชุด รด. ที่มีความแข็งอยู่ทรงและสวยงาม ผมก็ใช้วิธีการลงแป้ง นั่นคือ การนำผง แป้งมัน มาผสมน้ำแล้วต้มให้อุ่นๆ จนน้ำกับแป้งผสมเข้ากันจนน้ำใส่ๆ ก่อนที่จะนำ ชุด รด. ทั้งเสื้อและกางเกงจุ่มลงไป และตากให้แห้ง เมื่อแห้งแล้วมันจะแข็งตัว แล้วนำไปรีด รับรองได้ว่ากลีบมันจะแข็งและคมจัดเลยทีเดียว

Levi's 501 STF

สำหรับกางเกงยีนส์ Levi's 501 STF ตัวนี้ เขาใช้แป้งผสมน้ำใส่ป๊อกกี้สเปร์ลงบนกางเกงยีนส์ บริเวณที่เขาต้องการรอยย่นที่เขาชอบ เขาก็สามารถที่จะเน้นเฟดยีนส์ของเขาได้ตามต้องการ สำหรับแนวคิดเบื้องหลังของการใช้แป้งในการสร้างเฟดยีนส์ คือ เมื่อคุณสเปร์แป้งลงไปบนกางเกงยีนส์ และเมื่อกางเกงยีนส์แข็งตัว รอยย่นจะคมชัดขึ้น ทำให้พื้นผิวมีความคงทนมากขึ้น ดังนั้นเมื่อเจ้าของกางเกงยีนส์ตัวนี้ ฉีดน้ำผสมแป้งลงไปบนกางเกงยีนส์ของเขา เขาก็สามารถที่จะควบคุมบริเวณที่เฟดได้ นำไปสู่ เฟดหนวดแมวที่น่าทึ่งทั่วต้นขา หัวเข่า และเฟดรังผึ้งด้านหลังข้อพับ มันดูมีประโยชน์มากหากเราจะนำเทคนิคแบบนี้มาใช้กับกางเกงยีนส์ของเราดูบ้างก็ได้นะครับ แต่ดูเหมือนว่าการได้ทำสิ่งมหัศจรรย์แบบนี้ หลายคนที่เล่นการสร้างเฟดกางเกงยีนส์ ได้กล่าวหาว่าเป็นการโกงด้วยการใช้แป้งสเปรย์ หรือการเล่นอย่างยุติธรรมหรือไม่ ? มันขึ้นอยู่กับคุณผู้อ่านทุกคนที่จะตัดสินใจ

Levi's 501 STF

กางเกงยีนส์ Raw Denim ของ Levi'501 STF
เนื้อผ้า : ผ้าฝ้าย 100%
น้ำหนักผ้า : 12.5 Oz
แหล่งผ้า : ไม่ทราบ
ผลิตในประเทศ : ไม่ทราบ
ทรง : กระบอกขาตรงเอวสูง
รายละเอียดเพิ่มเติม:
แทปสีแดง
กระดุม Button fly
Unsanforized