5 เหตุผล ทำไมต้องกางเกงยีนส์มือสอง

กางเกงยีนส์มือสอง  เป็นเครื่องแต่งกายที่นิยมอย่างมากมายหลายทศวรรษ ทำไม่ ยีนส์มือสอง ถึงได้รับความนิยมจากผู้คนจำนวนมาก และยอมที่จะเลือกซื้อกางเกงยีนส์มือสองไปใช้ต่อ ยีนส์มือสอง มันมีประโยชน์อย่างไร?

1. กางเกงยีนส์มือสอง...มันโดนรสนิยม แน่นอนครับว่า รสนิยม คนเราไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วคนที่ชอบสวมใส่ยีนส์มักชอบ กางเกงยีนส์แบบที่มันดูเฟดจัดๆ เก่าๆ ขาดๆ เซอร์ๆ ซีดๆ เพราะถ้าคุณไปซื้อกางเกงยีนส์ใหม่ ถึงจะราคาแพงขนาดไหน รับรองได้ว่ามันไม่โดนรสนิยมคนเหล่านี้หรอกครับ เพราะมีคนไม่น้อยที่มีรสนิยมกับกางเกงยีนส์ เก่าๆ ขาดๆ เซอร์ๆ จนทำให้ผู้ผลิตกางเกงยีนส์ใหม่ๆ ต้องนำไปทำกระบวนการให้มันเก่าๆ แล้วเอามาขาย และแน่นอนว่าราคามันแพงขึ้น แต่หากเป็นกางเกงยีนส์มือสองแล้วหล่ะก็  มันไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงขนาดนั้น จริงไหมครับ

ยีนส์มือสอง

2. กางเกงยีนส์มือสอง...มีทรงและแบบที่ไม่ซ้ำใคร คุณเคยหรือไม่ว่าวันที่มีงานปาร์ตี้ หรือพิเศษต่างๆ ที่อนุญาติให้คุณสวมยีนส์ไปร่วมงานได้แบบสบายๆ ตามสไตล์ แล้วคุณก็เลือกกางเกงยีนส์ที่คุุณได้ซื้อใหม่จากห้างสรรพสินค้าเพื่อใส่ไปร่วมงาน แต่คุณต้องไปพบกับใครอีกหลายคนนุ่งกางเกงยีนส์แบบเดียวกันกับคุณ มันก็จะรู้สึกเซ็งนิดๆ แต่ถ้าคุณมีกางเกงยีนส์มือสองที่มีรูปแบบและทรงไม่เหมือนใครและเหมาะสมกับคุณคนเดียวเท่านั้น รับรองได้ว่า กางเกงยีนส์ที่คุณใส่มันจะไม่มีใครเหมือนได้อย่างแน่นอน 

กางเกงยีนส์มือสอง

 

3. กางเกงยีนส์มือสอง ราคาถูก บางครั้งคุณอาจจะได้พบเจอกางเกงยีนส์แบรนด์ดัง และเป็นที่โปรดปรานของคุณอย่างมาก หากว่าคุณไปเลือกซื้อตัวใหม่ๆ ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ รับรองได้ว่ากระเป๋าเงินของคุณอาจฉีกได้ แต่ถ้าคุณได้เลือกซื้อกางเกงยีนส์มือสอง แบรนด์ดังๆ เหล่านั้น ราคาของมันอยู่ที่ไม่กี่ร้อยบาทเอง เพราะผมเคยเห็นคนที่ซื้อกางเกงยีนส์ Levi's 501 ริมแดงมือสอง ซึ่งราคาเล่นหากันหลักพันจนถึงหลักหมื่นบาท แต่พี่แกซื้อมาได้ในราคาไม่กี่ร้อยบาท จริงๆ นะครับ ไม่ได้โม้

กางเกงยีนส์มือสอง

4. กางเกงยีนส์มือสอง ใส่ไปไหน ใส่ไปทำอะไรก็ได้ คุณไม่ต้องเสียดาย เพราะกางเกงยีนส์จริงๆ แล้วเขาออกแบบมาเพื่อให้รับภาระกับการสวมใส่อย่างหนักหน่วงที่สุด แต่หลายคนซื้อกางเกงยีนส์ใหม่ราคาเป็นหมื่น จึงไม่ค่อยกล้าใส่ไปลุยทริปหนักๆ เพราะกลัวกางเกงยีนส์ราคาแพงของคุณจะเสียหาย แต่สำหรับกางเกงยีนส์มือสองคุณใส่ๆ ไปเหอะ ใส่ให้คุ้มค่ามากที่สุด เพราะมันเป็นกางเกงยีนส์ที่คุณรักมากที่สุดนั่นเอง

กางเกงยีนส์มือสอง

5. กางเกงยีนส์มือสอง...มันหายาก หายากที่ผมจะกล่าวถึงนี่ คือ มันยากซะทุกอย่าง เริ่มต้นตั้งแต่ ยี่ห้อ หรือ แบรนด์ และ รุ่น เช่น กางเกงยีนส์มือสอง Levi's 501 ปีเก่าๆ ยิ่งเก่าก็ยิ่งหายากมันแน่นอนอยู่แล้ว แต่ว่า แบรนด์ Levi's นี้ ยิ่งปีเก่าๆ ก็ยิ่งแพง เนื่องจากราคาแพงทำให้คนเก็บมาก ก็หาซื้อกันยากขึ้นไปอีก แต่สำหรับแบรนด์อื่นๆ ก็หายากเช่นกัน เพราะบางแบรนด์ไม่มีนำเข้ามาในประเทศไทยที่สภาพใหม่ๆ เลย จะเข้ามาก็ต่อเมื่อมันถูกใช้แล้วเพียงเท่านั้น

เห็นไหมครับ ว่าหลายคนก็มีเหตุผลในการเลือกซื้อ กางเกงยีนส์มือสอง ของแต่ละคน สำหรับแหล่งเลือกซื้อกางเกงยีนส์มือสอง ก็มีในตลาดนัดสวนจตุจักร กรุงเทพ ถือเป็นแหล่งใหญ่ และที่ตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ก็เป็นตลาดกางเกงยีนส์มือสองที่ใหญ่มากสำหรับนักช๊อปยีนส์เช่นกัน

หากเป็นแหล่งยีนส์มือสองใกล้บ้านคุณ ก็ลองไปเดินดูตามตลาดนัดใกล้ๆ บ้านก็น่าจะมีร้านขายอยู่บ้าง ที่สำคัญคือ ตอนนี้มี พ่อค้า แม่ค้า ขายกางเกงยีนส์มือสองกัน ตาม Facebook กันมากมาย ซึ่งคุณต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อ และตรวจเช็คเครดิตกันให้ดีๆ เพราะอาจเสียเงินฟรีๆ ไปก็ได้ เนื่องจากมีมิจฉาชีพเข้ามาหากินกันใน Facebook จำนวนมาก แต่หากจะซื้อออนไลน์ ควรเลือกซื้อที่เป็นเว็บไซต์ที่จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิกส์กับทางหน่วยงานราชการแล้วจะปลอดภัยที่สุดครับ