กระเป๋าใบจิ๋วกางเกงยีนส์

หลายคนมักจะนำเงินเหรียญใส่ลงไปในกระเป๋าใบเล็กๆ ด้านขวาของ กางเกงยีนส์ หรือพยายามนำแบงค์พับให้เล็กๆ และยัดใส่เข้าไป ซึ่งมันก็ไม่ค่อยจะสะดวกสบายสักเท่าไร ในการที่จะหยิบเอาออกมาใช้ แล้วจริงๆ เขาออกแบบมาไว้เพื่ออะไร? เพราะเห็น กางเกงยีนส์ กี่ตัวก็มักมีกระเป๋าใบเล็กๆ แบบนี้กันทั้งนั้น ซึ่งหลายคนก็อดสงสัยเสียไม่ได้ รวมถึงคนขี้สงสัยอย่างผมด้วย

เมื่อตอนผมเป็นเด็กๆ ผมเห็นพ่อผมใส่ กางเกงยีนส์ เวลาถอดออกมา ผมก็มักจะไปล้วงดูว่าในกระเป๋าเล็กๆ ใบนี้ว่าพ่อใส่อะไรไว้ ผมตั้งชื่อเท่ๆ ให้มันว่า"กระเป๋าลับ" คงเหมือนกับพวก นินจา ที่จะต้องมีที่ลับในเสื้อผ้าสำหรับซ่อนอาวุธลับแต่ละชนิดไว้ ซึ่งพ่อผมอาจจะซ่อนดาวกระจายเอาไว้ก็ได้ (คิดไปนั่น) หรือมันก็คงเหมือนกับแขนเสื้อใหญ่ๆ ของหนังจีนกำลังภายใน ที่มักจะหยิบอะไรต่อมิอะไรออกมาจากแขนเสื้อได้ยังกับกระเป๋าวิเศษ ของโดราเอม่อนเลยที่เดียว แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่อย่างนั้น คนส่วนใหญ่มักเอาเศษเงินเหรียญใส่เอาไว้ เวลาขึ้นรถโดยสารก็จะล้วงออกมาจ่ายค่าโดยสาร ง่ายๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วกางเกงยีนส์เหล่านี้ได้ออกแบบกระเป๋าใบเล็กๆ ไว้เพื่ออะไรกันแน่ ซึ่งฝรั่งเขาจะเรียกว่า "Pocket Jeans"

กระเป๋ายีนส์

 

ใส่แบงค์ ซ่อนเมียไว้ (แบบนี้เสร็จทุกราย)

กระเป๋ายีนส์

>เอาไว้ใส่เหรียญก็สะดวกดีนะครับ มีติดกระเป๋าไว้บ้างโดยเฉพาะเหรียญบาท เวลาเข้าห้องน้ำตามห้าง ตอนนั้นจะวิ่งหาเหรียญมันก็อาจไม่ทันการณ์ก็ได้นะครับ

 

กระเป๋ายีนส์

เอาไว้ใส่พวกพวงกุญแจเล็กๆ ก็เหมาะนะครับ จะได้ไม่ต้องหาแล้วหาอีก กับไอ้พวงกุญแจ ซึ่งผมนี่หละลืมประจำ และต้องหาประจำ

กระเป๋ายีนส์

หรือจะเอาไปใส่ถุงยางไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ก็ไม่มีใครว่านะครับ แต่ระวัง "ถุงมันจะแตกด้วยนะครับ"

กระเป๋ายีนส์

สำหรับขาโหดครับ เอาไว้พกมีดพกป้องกันตัว มันก็สะดวกและซ่อนได้ดีเหมือนกันนะครับ

กระเป๋ายีนส์

อันนี้โหดกว่า ! กระใบเล็กๆ ของ กางเกงยีนส์นี่ ก็สามารถพกปืนพกขนาดเล็กๆ ได้สบายๆ โดยไม่เกะกะอะไร แต่ต้องระมัดระวังกันให้ดีนะครับอย่าพกไปที่ประเทศญี่ปุ่น เดี๋ยวจะโดยจับเอาได้ เพราะที่สนามบินเขามีเครื่องมือตรวจอาวุธปืนขนาดเล็กๆ แบบนี้ด้วย เคยมีคนถูกจับมาแล้วนะครับ ที่ประเทศญี่ปุ่นขนาดปืนเล็กๆ แบบนี้ เอาไปใส่กระเป๋าใบใหญ่ยังถูกจับได้เลย เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกัน เกิดคุณติดคุกขึ้นมาซวยเลย!

กระเป๋ายีนส์

แต่ไม่ว่าคุณจะเอาไปใส่อะไรก็ตามแต่ความสะดวกคุณ ซึ่งมันอาจเป็นสิ่งของชิ้นเล็กๆที่ใส่ลงไปได้ และมันต้องติดตัวจำเป็นต่อการใช้งานในทุกๆวัน

กระเป๋ายีนส์

ซึ่งจริงแล้วการออกแบบ กางเกงยีนส์ ในสมัยแรกเลยนั้น เขาออกแบบไว้เพื่อสำหรับคนงานในเหมือง และ กระเป๋ายีนส์ใบเล็กๆ นั้นก็มีไว้สำหรับคนงานในเหมือง สำหรับใส่นาฬิกาล็อคเก็ต เนื่องจากในสมัยก่อนนั้นยังไม่มีนาฬิกาข้อมือ ซึ่งหากนำนาฬิกาล็อคเก็ตคล้องคอไว้ก็ไม่สามารถที่จะทำงานได้สะดวก แต่หากนำไว้ในกระเป๋ากางเกงโดยตรงก็อาจเสียหายได้ง่าย และหยิบขึ้นมาดูลำบาก จึงต้องมีกระเป๋าใบเล็กๆ เพื่อใส่นาฬิกาล็อคเก็ตไว้นั่นเอง