เลือกยีนส์แบบที่เหมาะกับตัวคุณ

ผู้ชายหลายคน คงต้องมีกางเกงยีนส์เอาไว้ใส่ในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งนั้น (ยกเว้นคนที่บวชเป็นพระ) และ สไตล์กางเกงยีนส์ แบบไหนที่เหมาะสมกับผู้ชายอย่างคุณ

ประวัติยีนส์

• Jeans ยีนส์ คือ ผืนผ้าเดนิมที่ทอมาจากฝ้าย กำเนิดขึ้นแถบทางยุโรป เพื่อทำเป็นผืนผ้าใบ เรือ รถม้า หรือเต้นท์สำหรับนักบุกเบิก ด้วยความทนทานแข็งแรงของผืนผ้าเดนิม จึงถูกนำมาตัดเย็บเป็นกางเกง ยีนส์ สำหรับคนงานเหมืองในอเมริกา และย้อมสีน้ำเงินเข้ม ด้วย อินดิโก Indigo พืชจากอเมริกาและอินเดีย

ยีนส์ลีวายส์

• ในปี ค.ศ.1873 Jacob Davis และ Levi Strauss ได้จดสิทธิบัตร นวัตกรรมกางเกง ยีนส์ ของเขาซึ่งตัดเย็บด้วยผ้า แดนิม และย้อมสีน้ำเงินเข้มจาก Indigo เพิ่มความแข็งแรงทนทานของรอยต่อต่างๆ ด้วยหมุดย้ำโลหะ (Rivet) ถือเป็นผู้ผลิต กางเกงยีนส์ ตัวแรก และได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน

ยีนส์ Jeans ได้รับความนิยมมากในอเมริกา จากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ซึ่งเป็นหนังแนวตะวันตก "หนังคาวบอย" และนักแสดงฮอลลีวู้ดส่วนใหญ่สวมกางเกงยีนส์

• ในอดีต กางเกงยีนส์ ผู้หญิงมีซิปด้านขวา และ กางเกงยีนส์ ผู้ชายจะมีซิปอยู่ด้านหน้า และดารานักแสดงภาพยนต์ฮอลลีวู้ดกับนักร้องดังอย่าง Elvis Presley, James Dean และ Marlon Brando ต่างมีสไตล์การแต่งการด้วย ยีนส์ จนทำให้ ยีนส์ ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นไปทั่วโลก

• ในอดีตยุค 1870 กางเกงยีนส์ ได้สวมโดยคนงานในเหมือง ยุคตื่นทอง และขยายไปยังปศุสัตว์ อย่างพวกเลี้ยววัว “คาวบอย” และต่อมาในปี 1950 กางเกงยีนส์ได้เป็นที่นิยมสำหรับกลุ่มวัยรุ่น นักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งเป็นการแต่งกายในรูปแบบที่สบายๆ ในทุกวัน

กางเกงยีนส์ ที่มีชื่อเสียงและเป็นแบรนด์พรีเมี่ยม เช่น Levi’s, Wrangler, Lee, Spyker, Mufti, Gas, Pepe Jeans, LP และอื่นๆ อีกมากมาย

ยี้ห้อกางเกงยีนส์

 

Loose Regular Relaxed & Classic Fit

ยีนส์ ทรงนี้จะเป็นทรง ยีนส์ มาตรฐาน ตามปกติแล้วจะไม่คับแน่นและสวมใส่แบบพอดีๆ และให้ความรู้สึกที่สะดวกสบายมากๆ กางเกงยีนส์ ทรงนี้มันจะมีความพอดีสำหรับคนที่มีรูปร่างไม่ใหญ่โต หรือตัวเล็กมากนัก คือรูปร่างสันทัด กำลังพอดี จะเหมาะมากๆ สำหรับ กางเกงยีนส์ ทรงนี้ คนที่มีรูปร่างผอมเพรียวนั้น ควรที่จะหลีกเลี่ยงไม่ควรนำมาสวมใส่อย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ดูหลวมเกินไป สำหรับผู้ชายตัวผอมๆ 

ยีนส์ลีวายส์

Regular Jeans

Boot cut or Tapered cut Fit

ในปี 1990 กางเกงยีนส์ สไตล์นี้ได้รับความนิยมาก มันเหมาะมากกับการสวมกับรองเท้าบูท เพราะมันมีปลายขาที่บานออกมาเล็กน้อย ที่พวกเรามักจะเรียกว่า ขาม้า ขากระดิ่ง กางเกงยีนส์ขาบาน นั่นเอง

กางเกงยีนส์ขาบาน

Slim fit jeans for men

กางเกงยีนส์ ทรง Slim fit นี้เป็นที่นิยมมากสำหรับบรรดาวัยรุ่น มันเป็นเทรนที่ค่อนข้างทันสมัย มันเหมาะมากกลับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการดูดีมีสไตล์ในปัจจุบัน

กางเกงยีนส์สลิมฟิต

Straight cut slim fit for men

กางเกงยีนส์ ทรงนี้ก็เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูดี และมีสไตล์การแต่งตัวที่ทันสมัยเช่นกัน

กางเกงยีนส์สลิมฟิต

ต่อไปเป็นเคล็ดลับในการเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะสมกับรูปร่างของเรา

ยีนส์ที่เหมาะกับรูปร่าง

High waist Jeans

กางเกงยีนส์ เอวสูง สไตล์ กางเกงยีนส์ เอวสูงนี้ นิยมมากในยุค 40,50 ไปจนถึงปี 80 สำหรับ กางเกงยีนส์ ทรงเอวสูงนั้นเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีรูปร่างอวบ ท้วม ตัวใหญ่ๆ หนาๆ มันจะทำให้คุณดูดีขึ้น

Medium Rise Jeans

เป็น กางเกงยีนส์ ที่มีความสูงระหว่างเป้าไปถึงขอบกางเกงยีนส์ ประมาณ 9-11” เป็นลักษณะแบบกลางๆ ที่ไม่รู้สึกว่าเอวสูงเกินไป หรือ เอวต่ำเกินไปนัก 

Low Rise Jeans

กางเกงยีนส์ เอวต่ำ ความยาวระหว่างเป้าถึง ขอบกางเกงยีนส์ประมาณ 5-8” ได้รับความนิยมมากในกลุ่มวัยรุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใส่แล้วดูทันสมัยมากขึ้นในทุกกรณี

เฟดยีนส์ผู้ชาย

สำหรับผู้ชายกับการแต่งการสไตล์กางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์ ปัจจุบันเป็นเครื่องแต่งกายที่ได้รับความนิยมที่ดี สวมใส่ได้ในหลายๆ โอกาส เช่น การสวมใส่ไปทำงาน การไปท่องเที่ยวพักผ่อน หรือเดินทางไปสถานที่อื่นๆ และการสวมใส่ไปร่วมพิธีงานแต่งงานก็ดูดีเช่นกัน

Crease effect Style

เป็นกางเกงยีนส์สไตล์ ที่มีรอยเฟด และรอยย่นยับของกางกางยีนส์อย่างมีมิติและสวยงาม ร่องรอยเหล่านี้อาจเกิดจากการใช้งานและหลุดออกของสี Indigo แต่กางเกงยีนส์บางตัวก็ฟอกสีทำเฟดสวยงามมาจากโรงงานเลยก็มีครับ

เฟดกางเกงยีนส์

Ripped Style Jeans

กางเกงยีนส์สไตล์นี้ เป็นที่นิยมสำหรับวัยรุ่นแนวเซอร์ ๆ ซึ่งเป็นรูปแบบของกางเกงยีนส์ขาดๆ สีซีดๆ จางๆ เหมาะกับยามวันเวลาว่าง และผักผ่อนแบบสบายๆ และกางเกงยีนส์พรีเมี่ยมที่ทำขาดๆ มาจากโรงงานนั้น ก็มีราคาหลายพันไปจึนถึงหลักหมื่นเชียวนะครับ

สำหรับสไตล์การแต่งกายด้วยยีนส์ ควรเลือกแบรนด์ที่ดี และมีสไตล์เหมาะกับตัวคุณ เมื่อใส่แล้วทำให้คุณมันใจและดูดีที่สุด สิ่งสำคัญนั้นคุณควรเลือก ที่จะใส่มันในทุกโอกาส

กางเกงยีนส์แนวขาดๆ เซอร์ๆ